Header Ads

Lịch Sử Tái Diễn: Bát Quốc Liên Minh


Ông bà chúng ta từ ngàn xưa vẫn nói "Lịch sử như một dòng sông, chỉ xuôi chảy một chiều." Thế nhưng với kiến thức khoa học, chúng ta được biết rằng "Nước trên nguồn, trên núi, chảy xuống thành sông, rồi ra biển, và sau đó bốc hơi thành mây, tụ lại thành mưa rơi xuống núi đồi... và cứ thế, luân chuyển trong chu kỳ đó." Lịch sử, vả chăng cũng như thế, xoay quanh một chu kỳ "Hòa Bình, Xâm Lấn và Chiến Tranh."

Lần giở trang lịch sử thế giới, so sánh những tương đồng của sự kiện "Bát Quốc Liên Minh" để phỏng đoán cho sự tái diễn của lịch sử.

Nguyên Nhân

Lịch sử: Cuối thế kỷ thứ 19, Nghĩa Hòa Đoàn, được sự ủng hộ của chính quyền nhà Thanh, đã vây khu sứ quán ngoại quốc (foreign diplomatic legations), kiềm giữ hàng ngàn người của tám quốc gia đang trú ẩn tại khu vực này.

Hiện tại: Cuối thế kỷ thứ 20, chính phủ độc tài của Tập Cận Bình xâm lăng, chiếm giữ biển đảo của các quốc gia nhỏ bé trong khu vực Biển Đông.

Hậu Quả

Lịch sử: Tám quốc gia gồm Nhật, Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý và Áo-Hung đã kết hợp thành một liên minh, được biết đến dưới tên gọi "Bát Quốc Liên Minh", dưới danh nghĩa "Can thiệp nhân đạo" để xâm chiếm Trung Hoa.

Hiện tại: Bốn quốc gia: Nhật, Úc, Ấn Độ và Mỹ, cùng với sự hỗ trợ mới đây của Canada, Anh và Pháp. Chỉ cần thêm Đức nữa là đủ "Bát Quốc", cùng kết hợp thành một liên minh dưới danh nghĩa "Tự Do Hải Hành ở Biển Đông" để kiềm giữ hoặc xâm chiếm Trung Hoa.

Kết Cuộc

Lịch sử: Liên minh của tám quốc gia đã chiến thắng và nhà Thanh phải ký Nghị Định Thư trao nhiều đặc quyền cho các quốc gia trong liên minh.

Hiện tại: Hiện nay thì chiến tranh chưa xảy ra, và Trung Hoa chưa bị ngoại quốc xâm chiếm. Thế nhưng Trung Hoa luôn là miếng mồi ngon cho tây phương, là những quốc gia luôn có ý định đi tìm thuộc địa hoặc nhân công rẻ tiền.

Nhận Xét

Nếu lịch sử luôn luôn tái diễn, như trường hợp Thế Chiến Thứ Nhất và Thứ Nhì, thì Trung Hoa đang ở bên bờ vực thẳm, là một miếng mồi ngon cho phương tây, một lần nữa, có dịp xông vào để xâu xé. Nếu sự kiện này xảy ra thì lục địa Trung Hoa sẽ bị phân chia thành nhiều mảnh dưới sự cai trị của tây phương. Nếu không phải là lần cuối cùng thì cũng phải mất vài trăm năm mới có thể khôi phục lại.

Thế nhưng Trung Hoa ngày nay không phải là một Trung Hoa với những võ sĩ tinh thông quyền cước, hoặc binh lính với cung tên và giáo mác. Trung Hoa ngày nay là một quốc gia có vũ khí hạt nhân và một số binh sĩ đông đảo. Bởi vậy, cái giá phải trả để đàn áp được Trung Hoa là cái giá rất đắt, nếu không muốn nói là quá đắt.

Binh pháp có câu "Chiến thắng không đổ máu mới đích thực là một chiến thắng vẻ vang và toàn diện." Thế cho nên, trên bàn cờ quốc tế, chiến thắng ngoại giao và kinh tế mới là chiến thắng đáng kể. Nghĩ cho cùng thì một "cold war" giữa thế giới tự do và Trung Hoa trong năm năm là đủ để khối người vĩ đại Trung Hoa đổ nhào như lâu đài bằng cát gặp phải cơn sóng triều dâng.

 Mất sức đề kháng, thiếu tinh thần hy sinh thì số đông chỉ là một đám cỏ dại hay sâu bọ chờ bị dẵm nát bởi những bước chân của đoàn hùng binh.
Trong sách lược và kinh nghiệm lịch sử cho thấy rằng dân tộc Trung Hoa không có khả năng chiến đấu chống lại tây phương, bởi vì văn minh của Trung Hoa đã chấm dứt từ lâu, để xoay  qua việc bắt chước hoặc ăn cắp những phát minh của tây phương. Đồng thời dân Trung Hoa được dậy rằng không nên chống lại chính quyền mà hãy chăm lo kiếm tiền, hưởng thụ. Đường lối văn hóa và giáo dục này giúp chính quyền dễ dàng cai trị lớp quần chúng đông đảo, nhưng cũng vì thế mà dẹp tan tinh thần chiến đấu của dân chúng. Trong chiến tranh thì tinh thần đề kháng và hy sinh là điều kiện để thành công, như trường hợp của Việt Nam với Hội Nghị Diên Hồng. Mất sức đề kháng, thiếu tinh thần hy sinh thì số đông chỉ là một đám cỏ dại hay sâu bọ chờ bị dẵm nát bởi những bước chân của đoàn hùng binh.

Một điều đau buồn là nếu sự việc trên không xảy ra cho Trung Hoa, thì sẽ xảy ra cho Việt Nam. Dưới sự cai trị của đảng cộng sản, với chính sách "Hèn với giặc, ác với dân" đang đè nặng lên tinh thần đề kháng và hy sinh của dân tộc Việt. Hiểm họa mất nước, vì thế, không còn là một dự đoán, mà là một tương lai gần, thê thảm và nhục nhã. Bởi vậy, để giữ vững non sông gấm vóc, để giòng giống Việt còn sinh tồn, thì việc giải thể đảng cộng sản Việt Nam là một điều kiện, không những là cần thiết mà còn là phải có, nói theo toán học thì là điều kiện "ắt có và đủ - conditions are must have and sufficient." 

Chúng tôi kêu gọi người Việt ở khắp nơi trên thế giới hãy cùng nhau góp sức để giải thể đảng cộng sản, cứu quốc gia và dân tộc Việt Nam thoát khỏi hiểm họa diệt vong bởi tàu cộng. Hẹn một ngày trở lại quê hương Việt Nam thanh bình, không cộng sản.

Lâm Viên

Powered by Blogger.